TIN TỨC SỰ KIỆN

TRANG CHỦ / TIN TỨC

Nhà thơ Tống Thu Ngân nhận danh hiệu Đại sứ Tâm Tài Đức tại chương trình Du lịch & Tài năng kỷ lục Châu Á

Tháng Ba 5, 2023

Nếu như đam mê được xem là ngọn đuốc dẫn lối trong đêm tối thì sự kiên trì là liều thuốc tiếp sức cho những đôi chân vững bước tiến đến thành công. Với Nhà thơ Tống Thu Ngân, lòng đam mê và sự kiên trì cũng là những người bạn đồng hành cùng chị trong suốt những năm tháng đầy thăng trầm của chị gắn liền với hai chữ nhà thơ.

Nhà thơ Tống Thu Ngân - nữ thi hào có nhiều đóng góp trong việc quảng bá, giới thiệu thơ ca Việt Nam tới bạn bè thế giới
Nhà thơ Tống Thu Ngân – nữ thi hào có nhiều đóng góp trong việc quảng bá, giới thiệu thơ ca Việt Nam tới bạn bè thế giới

Nhà thơ Tống Thu Ngân bút danh Mimosa Tím, chị là người con của mảnh đất xứ dừa Bến Tre. Xuất phát điểm là giảng viên  Trường Đại Học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh, sau đó nhà thơ Tống Thu Ngân có thời gian sinh sống và làm việc tại Houston, Texas, USA và nay đã trở về Việt Nam sinh sống và làm việc. Chị sáng tác thơ chủ yếu từ cuối năm 2016 đến nay chị đã có gần 2.000 bài thơ. Kể từ những bài thơ thứ 500 trở đi, chị đã xác định đi theo dòng thơ Ngụ ngôn tình của mình.

CHIỀU CUỐI NĂM

Chiều cuối năm gió lạnh về tơi tả
Gom hết chuyện lòng trải dọc, xếp ngang
Đời người chỉ là những chuyến đi hoang
Chân đã mỏi – nghe đông tàn giá rét

 

Chiều cuối năm ta ngồi đây nhớ hết
Chuyện vui buồn, lầm lỡ cũng qua mau
Chuyện yêu thương như khúc nhạc nghẹn ngào
Tay nắn phím, ru hồn vào hoang dại

 

Đừng trách ai vô tình gieo hoang ngãi
Chỉ tại mình đóng mãi cửa con tim
Giữa hồng hoang loài thú vẫn đi tìm
Rừng táo chín mình cùng nhau nếm trải

 

Chiều cuối năm xem những gì được mất
Những lỗi lầm gặm nhấm mãi hồn hoang
Ta biết hết những gì ta phải sửa
Chiều cuối năm bếp nghèo ta nổi lửa

 

Chiều cuối năm mấy canh tàn qua nửa
Trái tim người ở giữa đã hanh khô
Ta thắp nến – thắp lên đời xanh ngát
Chiều cuối năm – ngào ngạt thoảng hương bay…

TỐNG THU NGÂN 594

Trong thời gian sinh sống và làm việc tại Mỹ, nhà thơ Tống Thu Ngân vẫn luôn tích cực sáng tác các bài thơ cũng như tham gia hoạt động, sinh hoạt cùng các nhà thơ trên toàn thế giới và được giao trọng trách đảm nhiệm các chức danh tại những tổ chức mà chị tham gia:

Chủ tịch hội đồng kỷ luật cấp cao của liên đoàn các nhà thơ thế giới.

Đại sứ trọn đời của liên đoàn các nhà thơ thế giới.

Phó chủ tịch hội đồng những người bảo vệ các nhà thơ thế giới (World Union Of Poets).

Chủ nhiệm nhiều câu lạc bộ thơ trong và ngoài nước.

Logo của tổ chức mà nhà thơ Tống Thu Ngân tham gia
Chứng nhận của nhà thơ Tống Thu Ngân khi chị tham gia các tổ chức cho nhà thơ trên thế giới

Bảng vàng vinh danh từ CLB Thơ Việt Nam dành tặng cho nhà thơ Tống Thu Ngân với những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển CLB thơ Việt Nam năm 2022
Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thơ Việt Nam” của BCH CLB Thơ Việt Nam dành tặng nhà thơ Tống Thu Ngân

Là người phụ nữ giàu lòng nhân ái và luôn mong muốn góp sức của mình giúp đỡ các mảnh đời khó khăn, từ khi trở về Việt Nam nhà thơ Tống Thu Ngân luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ những mảnh đời khó khăn, các chương trình thiện nguyện do các tổ chức chính thống, uy tín tổ chức. Vừa qua tại chương trình Du lịch và tài năng kỷ lục Châu Á được tổ chức tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, nhà thơ Tống Thu Ngân đã tài trợ 100 áo đồng phục cho chương trình để thực hiện Sự kiện hát đồng ca “Việt Nam ơi”và xếp hình lá cờ đỏ sao vàng có số lượng người tham gia đông nhất tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả.

100 chiếc áo đồng phục được nhà thơ Tống Thu Ngân tài trợ cho Sự kiện hát đồng ca bài “Việt Nam ơi” và xếp hình Cờ đỏ sao vàng có số lượng người tham gia đông nhất tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông (Quảng Ninh)
Sự kiện hát đồng ca bài “Việt Nam ơi” và xếp hình Cờ đỏ sao vàng có số lượng người tham gia đông nhất tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông (Quảng Ninh)
Nhà thơ Tống Thu Ngân cùng với các nhà hảo tâm khác đã trao tặng các phần quà tới 50 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng tại thành phố Cẩm Phả

Với những đóng góp, đồng hành tài trợ cho chương trình, nhà thơ Tống Thu Ngân đã được BTC chương trình tri ân danh hiệu Đại sứ quyền năng Tâm Tầm Tài Đức.Nhà thơ Tống Thu Ngân chia sẻ: Tôi rất xúc động khi được BTC chương trình dành tặng cho món quà đặc biệt. Tôi chỉ mong những điều tôi làm cho cộng đồng, cho những có hoàn cảnh khó khăn vơi đi phần nào vất vả trong cuộc sống.

Nhà thơ Tống Thu Ngân đã được BTC chương trình tri ân danh hiệu Đại sứ quyền năng Tâm Tầm Tài Đức.